สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอพร้าว

อำเภอจอมทอง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ มีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สวยงาม มีประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงาม เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเกือบ 2 ล้านคน เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญเมืองหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ ดอยอินทนนท์ ทิศเหนือติดกับอำเภอแม่วางและอำเภอดอยหล่อ ทิศตะวันออกติดกับอำเภอเวียงหนองล่องและอำเภอบ้านโฮ่ง (จังหวัดลำพูน) ทิศใต้ติดกับอำเภอฮอด ทิศตะวันตกติดต่อกับอำเภอแม่แจ่ม

โรงแรม-ที่พักใกล้อำเภอพร้าว

ค้นหาโรงแรมในอำเภอพร้าว สามารถเลือกโรงแรมใกล้สถานที่สำคัญต่างๆในพร้าวได้

น้ำตกบัวตอง และน้ำพุเจ็ดสี

ตั้งอยู่บริเวณแยกกิโลเมตรที่ 42 สายเชียงใหม่-พร้าว ตำบลหอพระ อำเภอแม่แตง เป็นน้ำแร่ซึ่งมีแคลเซียมคาร์บอเนตพุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน แล้วไหลเป็นลำธารและน้ำตกขนาดเล็ก มีพื้นดินที่ใต้ลำธารแข็งสีขาวเป็นประกาย เพราะมีแคลเซียบคาร์บอเนตเคลือบอยู่ ดูแปลกตา

น้ำตกม่อนหินไหล

ตั้งอยู่บริเวณป่าแม่งัด อำเภอพร้าว ใช้เส้นทางเชียงใหม่-พร้าว ประมาณ 85 กิโลเมตร แล้วแยกซ้ายเข้าน้ำตก 14 กิโลเมตรซึ่งเป็นทางลูกรังจึงต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น น้ำตกมี 9 ชั้น เป็นตาดหินลาดเขาตรง น้ำไหลตลอดปี แต่ละชั้นมีลักษณะเด่นที่แปลกตา และบนชั้นที่ 9 คือยอดดอยม่อนหินไหลเป็นจุดชมวิวมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอพร้าว มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติประมาณ 1 กิโลเมตร

วัดดอยแม่ปั๋ง

ตั้งอยู่ ณ บ้านแม่ปั๋ง หมู่ที่ 5 ตำบลแม่ปั๋ง อยู่ห่างจากอำเภอเมืองเชียงใหม่ไปตามถนนสายเชียงใหม่-พร้าว โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1001 เป็นระยะทางประมาณ 76 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนดอยทางทิศตะวันออก สันนิษฐานว่าเป็นตำหนักหรือวังเก่าของเจ้านายสมัยโบราณที่มีชื่อสียง คือ หลวงปู่แหวน สุจิณโน มรณภาพเมื่อ พ.ศ.2530

บ่อน้ำร้อนบ้านหนองครก

ตั้งอยู่ ณ หมู่บ้านหนองครก หมู่ที่ 9 ตำบลสันทราย เป็นบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อุณหภูมิประมาณ 90 องศาเซลเซียส อยู่ท่ามกลางป่าเขาและพันธุ์ไม้ธรรมชาติ เป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอพร้าว มีห้องอาบน้ำแร่ให้บริการ


lannafood.com